GỌI CHO CHÚNG TÔI: 19001238

Nhận diện cấu trúc vàng của một kịch bản Telesales

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại” – vì vậy, nếu muốn chinh phục 80% thành công, agents cần “lập trình” thật kĩ cho mình một kịch bản Telesales xứng tầm.

Cấu trúc “vàng” cho một kịch bản Telesales

Mỗi một cá nhân có cách triển khai “diễn biến cuộc gọi” tùy theo cá tính, năng lực, tuy nhiên, nhìn chung, quy trình thực hiện cần đảm bảo ổn các yếu tố:

Mở đầu cuộc gọi thật ấm áp, chân thành, tự nhiên, có điểm nhấn. Ở 4s chạm ngõ này, agent cần giới thiệu tên, nơi đến, mục tiêu gọi và lập tức tư duy với tốc độ ánh sáng để xử lý nhanh từ chối ban đầu.

Tiếp đó, điện thoại viên cần tiếp cận sàng lọc khách hàng: đặt câu hỏi sàng lọc khách hàng. Thiết lập nhu cầu và giới thiệu về sản phẩm, tư vấn sản phẩm (biến sản phẩm thành lợi ích khách hàng) và chốt thử. Tại đây, kịch bản Telesales sẽ dẫn agent tới cách thức thăm dò, tìm ra vấn đề, khơi gợi nhu cầu, thuyết phục khách hàng thay đổi nhu cầu và thử chốt bước đầu.

Siridesk - telesales script

 

Từ chối chắc chắn sẽ xảy đến và đòi hỏi agent phải xử lý. Đặt mình vào khách hàng để hiểu và thẳng thắn đưa ra nghi vấn “Tại sao họ lại thiếu quan tâm đến vấn đề này?”. Sau khi định vị được nhu cầu thực sự của khách và agent tự tin nắm chắc trong tay mọi bằng chứng để đưa đến phán quyết cuối cùng: chốt bán hàng.

Cuối cùng, tạm chia tay với khách hàng bằng một kết thúc thật lịch sự và tinh tế: hướng dẫn thủ tục hậu chốt bán, cảm ơn, vui vẻ chào khách và nhẹ nhàng ra đi để sẵn sàng cho một cuộc chiến với một kịch bản Telesales mới.

Hậu trường của cuộc chinh chiến Telesales

“Lợi ích quan trọng nhất mà bạn có được khi làm theo kịch bản, đó là bạn có thể thoải mái lắng nghe những câu trả lời của khách hàng”.

Siridesk - 5W-s

Và để được lợi trong cuộc thoại này, agent cần chuẩn bị thật kĩ:

  • Xác định mục tiêu rõ ràng
  • Thấu hiểu về sản phẩm và khách hàng, thị trường, doanh nghiệp, đối thủ
  • Có quan điểm bán hàng hiện đại
  • Mài dũa giọng nói và ngôn từ
  • Hi vọng mới một kịch bản với cấu trúc chuẩn, Doanh nghiệp có thể chinh phục và tạo uy tín nhiều hơn với khách hàng.
default