GỌI CHO CHÚNG TÔI: 19001238

Telesales có hiệu quả hơn quảng cáo?

Quảng bá thương hiệu không phải là một bài toán dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các Start-up. Các công cụ marketing, quảng cáo chính thống đòi hỏi ngân sách rất lớn mà các doanh ngiệp thường phải suy nghĩ lại sau khi nhìn thấy những con số dự toán ngân sách của các đại lý quảng cáo chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm của nhiều nhà khởi nghiệp thành công trên thế giới cho thấy trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa mọi cơ hội để tự quảng bá thương hiệu của họ. Có rất nhiều cách quảng bá rất hữu hiệu mà không cần phải dùng đến những chiến lược quảng cáo rầm rộ, tốn kém và những chương trình khuyến mãi “ngốn” nhiều thời gian.

Bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là Telesales đang được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Đây là một phương pháp quảng bá và bán hàng trực tiếp mà thông qua đó một người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ của công ty hay của mình đến với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại.

Lựa chọn đối tượng tiếp thị

Quảng cáo là một phương tiện truyền thông có sức lan tỏa rộng. Tuy nhiên, cũng vì tính lan tỏa rộng mà hình thức này không thể tập trung được những nhóm đối tượng tiếp thị cụ thể được. Ví dụ bạn muốn quảng cáo văn phòng phẩm đến với các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Bước đầu tiên, bạn sẽ tìm kiếm nơi mà các doanh nghiệp này thường tập trung, các ấn phẩm CNTT là một trong số đó. Bạn quyết định đầu tư quảng cáo và mong các doanh nghiệp CNTT có thể tiếp nhận được thông điệp của bạn. Tuy nhiên các ấn phẩm này không phải chỉ dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành, nó còn dành cho các doanh nghiệp ngành khác muốn tìm hiểu về CNTT, nó cũng dành cho học sinh sinh viên để tăng cường kiến thức công nghệ… Do đó chi phí truyền thông đã bị hao hụt phần lớn.

Telesales thì khác. Với danh sách thông tin doanh nghiệp rộng lớn của mình, các call center (outbound) cho phép bạn chọn chính xác đối tượng nào sẽ tiếp nhận thông điệp (trong trường hợp trên, đối tượng được lựa chọn là tất cả các nhóm doanh nghiệp thuộc ngành CNTT) và bắt đầu truyền thông điệp.

Xác định ngay khách hàng tiềm năng

Khi nhận được thông điệp của, không cần chờ đợi, các đối tượng tiếp thị sẽ ngày lập tức phản hồi về nhu cầu của mình. Hoặc có, hoặc không hoặc bao lâu nữa mới có nhu cầu! Khi ấy bạn có thể xác định được ai sẽ là khách hàng tiềm năng của mình và lên kế hoạch xúc tiến hợp đồng.

Điều này là rất khó khăn đối với quảng cáo. Khách hàng không thể ngay lập tức phản hồi lại thông điệp quảng cáo của bạn. Khách hàng chỉ trả lời bạn thông qua hành động mua hàng. Tuy nhiên hành động này là kết quả của một thời gian dài. Trong lúc đó, bạn không thể biết ai sẽ là khách hàng tiềm năng của mình để lên kế hoạch chăm sóc họ. Nếu đối thủ của bạn giành lấy khách hàng tiềm năng đó thì sao?
Ít chi phí mà vẫn hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong ngành CNTT và đang cần gấp cho mình vài chục khách hàng mới trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, ngân sách dành cho hoạt động tiếp thị chỉ có 5 triệu đồng. Sử dụng Quảng cáo, chi phí 5 triệu đồng dường như là không thể kiếm được ngay lập tức vài chục khách hàng có nhu cầu.

Với telesales thì khác, với ngân sách 5 triệu đồng, bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với khoảng 4000 doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình. Và với tỉ lệ tìm thấy khách hàng có nhu cầu là 1,35% (100 cuộc gọi thì tìm thấy 1,35 Khách hàng), ngay lập tức bạn có được 54 khách hàng tiềm năng (khoảng 100.000vnđ /khách hàng). Chi phí này thấp và cho kết quả ngay lập tức so với Quảng cáo.

Kiểm soát được công việc

Các call center (outbound) sẽ cung cấp cho bạn những công cụ mạnh mẽ, để kiểm soát được hoạt động của từng điện thoại viên và kết quả thực hiện dự án trên từng phút. Quan trọng hơn, khi dự án đang diễn ra, bạn có thể chỉnh sửa nội dung thông điệp nếu cần thiết. Đây là điều mà quảng cáo khó làm được!

“Tàng hình” chiến lược của bạn

Bạn tiếp cận thị trường với một chiến lược hoàn toàn mới, bạn có muốn đối thủ của mình nắm bắt và “phản đòn” ngay khi họ nhìn thấy quảng cáo? Tất nhiên là không! Vậy thì Telesales là một giải pháp hữu hiệu để bạn “ẩn mình” và âm thầm chiếm lĩnh thị trường.

Có thể đo lường kết quả trước khi thực hiện

Đây là một giá trị mà Quảng cáo không có. Với dịch vụ telesales, mỗi ngành nghề đều có tỉ lệ thành công nhất định trên các cuộc gọi. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể xác định trước cho mình số lượng khách hàng tương ứng với chi phí thực hiện. Việc đoán trước kết quả giúp ích rất nhiều cho việc tính toán bước đi chiến lược của doanh nghiệp.

Ngược lại, Quảng cáo hầu như không thể dự đoán chính xác kết quả có được. Điều này khiến các doanh nghiệp phải tính toán rất kỹ và phải chấp nhận rủi ro thất bại khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo.

default